Báo Tây “choáng” vì đặc sản thịt chuột của VN

loading...

Tờ Dailymail (Anh) mới đây đăng tải một bài viết kèm theo bộ ảnh khá chi tiết giới thiệu về món “đặc sản” thịt chuột thui của Việt Nam.

Bài báo đưa tin về mùa săn chuột đồng sau vụ gặt đang nở rộ ở huyện Đan Phượng và huyện Hoài Đức của Hà Nội. Thịt chuột là một món ăn trở thành đặc sản vào cuối mùa thu hoạch lúa. Trước đây, món này chỉ được những người dân ở đồng bằng sông Hồng (miền Bắc) và đồng bằng sông Cửu Long (miền Nam) biết đến, tuy nhiên, nó hiện đã trở thành món ăn phổ biến ở nhiều nhà hàng.

Với giá bán khoảng 100.000 đồng/kg, món ăn này đang thu hút các thực khách nhất là các du khách từ các nước khác.

Trên đây là những bức ảnh trong bài viết về cảnh săn bắt, làm thịt và thui chuột đồng ở huyện Đan Phượng, ngoại thành Hà Nội.

Ngay sau đó, bài báo đã nhận được nhiều bình luận của độc giả. Có người cho rằng cách chế biến chưa thực sự vệ sinh, có người lo việc giết thịt quá nhiều chuột sẽ khiến mất can bằng sinh thái. Tuy nhiên, cũng không ít du khác vốn từng đến Việt Nam và thưởng thức qua hương vị đã chia sẻ đây là món ăn rất ngon.

 

Cảnh săn bắt, làm thịt và thui chuột đồng ở huyện Đan Phượng, ngoại thành Hà Nội.

Cảnh săn bắt, làm thịt và thui chuột đồng ở huyện Đan Phượng, ngoại thành Hà Nội.

2

3

loading...

4

5

6

7

8

9

10

11

12

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game