Bàng hoàng trước thi thể những đứa trẻ gãy nát ngón tay vì cố thoát khỏi phà

loading...

Hôm nay, một bàn thờ chung tạm thời vừa được dựng lên tại phòng tập thể thao của một sân vận động ở Ansan, thành phố chỉ cách thủ đô Seoul một giờ lái xe. Đây cũng là nơi tọa lạc của ngôi trường cấp ba Danwon – ngôi trường có hơn 300 học sinh và thầy cô giáo đi trên phà Sewol.

Theo số liệu mới nhất, 150 người được xác nhận là đã thiệt mạng trong vụ chìm phà Sewol. Truyền thông Hàn Quốc đưa tin khi được tìm thấy, rất nhiều thi thể của các em học sinh đã bị gãy ngón tay, ngón chân. Điều đó cho thấy những đứa trẻ đã cố gắng trong tuyệt vọng để tìm được lối thoát trước khi bị nhấn chìm.

Hàng nghìn người dân Hàn Quốc đã tới phòng tập nơi đặt chiếc bàn thờ chung để tưởng niệm những nạn nhân xấu số thiệt mạng trong vụ chìm phà tại vùng biển phía Tây Nam ngày 16/4 vừa qua.

Bàn thờ chung là một bức tường hoa trắng và vàng khổng lồ. Xen lẫn giữa những bông hoa trắng là ảnh chân dung của những người thiệt mạng trong vụ phà chìm. Bài vị ghi tên họ được đặt phía dưới mỗi bức ảnh. Ngoài những di ảnh đã được đặt ngay ngắn, bàn thờ còn để trống khá nhiều chỗ trống bởi rất nhiều học sinh khác vẫn đang mất tích sau vụ chìm phà.

Từng đoàn người, trong đó có cả bạn bè của các học sinh thiệt mạng tới viếng các nạn nhân xấu số.

Suốt sáng nay và trong cả giờ nghỉ trưa, hàng trăm người đã lần lượt đến đặt vòng hoa và viếng vong linh những người xấu số. Đến buổi chiều ngày hôm nay, dòng người đã kéo dài ra cả ngoài đường.

loading...

lat pha

Trong khi đó, 1 màn hình lớn cho đăng chân dung của các học sinh thiệt mạng trong vụ chìm phà. Từng gương mặt ngây thơ khiến người xem không thể cầm được nước mắt.

Một người dân khác có tên Lee Ae-ri cho biết “Đây là điều duy nhất tôi có thể làm cho các em ấy bây giờ. Tôi không thể đứng lâu trước những gương mặt ngây thơ ấy bởi đôi chân tôi gần như đã ngã quỵ”. Một cụ bà 73 tuổi đã có mặt đầu tiên ở khu vực bàn thờ chung để nói lời tạm biệt những mầm non tương lai của đất nước. Cụ nói trong dòng nước mắt “Mấy đứa đều ở tầm tuổi cháu tôi. Thật đau xót quá”.

Những lời cầu nguyện bình an cho các nạn nhân mất tích trong vụ chìm phà Sewol được dán tại một góc của trường Danwon.

Ngày 16/4, hơn 300 học sinh và giáo viên trường Danwon háo hức đặt chân lên chuyến phà Sewol để bắt đầu chuyến dã ngoại dài 4 ngày đến đảo nghỉ dưỡng phía nam Jeju. Đây là chuyến đi chơi chung cuối cùng của các học sinh sắp ra trường. Không ai biết được rằng chuyến đi này lại là chuyến đi định mệnh cuối cùng của biết bao học sinh.

Thảm kịch để lại nỗi đau quá lớn cho những học sinh, thầy cô giáo và các bậc phụ huynh ở lại.

Được biết, bàn thờ này mới được lập tạm thời. Còn đài tưởng niệm chính thức dự kiến được đặt tại một công viên ở Ansan.

Theo Trang Đỗ (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game