Bạn hiền bỗng hóa sát nhân chỉ vì rượu

loading...

Họ đều vì nghèo đói phải rời xa quê hương kiếm kế sinh nhai. Sự vất vả cùng cảnh ngộ ấy mà họ cùng thuê chung một phòng trọ để tối lửa tắt đèn có nhau, động viên, săn sóc cho nhau. Thế nhưng mọi điều tốt đẹp ấy đã tan thành mây khói sau một chầu nhậu.

Bạn hiền bỗng hóa… sát nhân

Nguyễn Minh Cảnh sinh năm 1985 ở huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang vì gia cảnh khó khăn mà cả nhà kéo nhau lên Bình Dương để mưu sinh. Các thành viên trong gia đình Cảnh mỗi người chọn một việc khác nhau, trong đó Cảnh chọn nghề phụ hồ vì Cảnh thấy phù hợp với sức khỏe và khả năng của mình.

Dù căn phòng trọ của gia đình khá chật hẹp, nhưng khi được Mai Văn Hồng sinh năm 1978 là người cùng huyện với gia đình Cảnh, lại từng quen biết với Cảnh nhiều năm trước xin về ở chung, Cảnh đồng ý ngay. Hàng ngày Cảnh và Hồng cùng đi làm phụ hồ với nhau, họ trở thành đôi bạn thân thiết khiến nhiều người yêu mến.

giet bạn vì say

Không kiềm chế bản thân, Hồng giết bạn một cách dã man nên giờ phải nhận bản án 18 năm tù.

Vào trưa 4/8/2013, Cảnh và Hồng cùng nhau uống rượu tại phòng trọ của mình. Sau khi lai rai hết một lít rượu đế cùng mấy thứ đồ nhậu linh tinh, cả hai tiếp tục đi mua một hộp cơm và một bịch rượu cầm qua nhà một người bạn khác ở khu nhà trọ bên cạnh để nhậu tiếp.

Trong khi đang chén chú chén anh rôm rả thì không hiểu do ma men sai khiến hay vì tức Cảnh việc gì đó mà Hồng lại chửi thề. Nghe thấy bạn chửi rủa mình, Cảnh hỏi vì sao thì Hồng vẫn cứ chửi và thách thức Cảnh. Cảnh xông vào đấm Hồng ngã xuống nhà rồi đạp vào mông của Hồng.
Những vụ án đau lòng do bị “ma men” dẫn lối

loading...

Thấy “thằng em” hỗn láo dám đánh mình trước mặt bạn bè, Hồng vùng lên xô lại khiến Cảnh ngã đập đầu vào tường rồi đạp vào người nạn nhân, mặc “bạn rượu” can ngăn. Hồng còn dùng cả gậy đánh nạn nhân. Sau khi “hả cơn giận”, Hồng đi về phòng trọ của mình kể lại sự vụ cho bố Cảnh biết.

Nạn nhân được mọi người đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng… nên chết trước lúc tới bệnh viện.

Bản án tương xứng

Với hành vi tàn ác của mình, cuối năm 2013, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt bị cáo Mai Văn Hồng 18 năm tù về tội giết người, thay vì theo mức đề nghị của Viện Kiểm sát tỉnh là từ 12 đến 14 năm tù.

Cho rằng tòa tuyên như vậy là quá nặng với bị cáo Hồng vì nguyên nhân là do một phần lỗi của bị hại đã đánh bị cáo trước… Chính vì thế VKSND tỉnh Bình Dương đã có kháng nghị TANDTC xem xét giảm án cho bị cáo Hồng.

Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm của TANDTC diễn ra chiều 26/2, vị đại diện VKSND TC tại TP HCM cho rằng việc kháng nghị của VKSND tỉnh Bình Dương là không có căn cứ, bởi lẽ: “Nguyên nhân dẫn đến hai bên đánh nhau là do bị cáo đã chửi bị hại trước. Khi nạn nhân đã nằm gục ngã rồi mà bị cáo vẫn xông vào dùng hết sức mạnh của mình để đạp vào cổ, vào ngực, vào bụng nạn nhân. Điều đó cho thấy hành vi của bị cáo là rất quyết liệt, thể hiện tính côn đồ , xem thường mạng sống của con người, nhất là đó lại là người bạn thân thiết với bị cáo xưa nay…”.
Chỉ vì những xích mích nhỏ trên bàn nhậu đã khiến nhiều người phải trả giá đắt (Ảnh minh họa)

Đây chỉ là sự ngụy biện của bị cáo mà thôi. Còn thực tế cho thấy tính chất, hành vi của bị cáo là vô cùng nguy hiểm, đã tước đoạt mạng sống của người khác một cách côn đồ, hung hãn. Tòa cấp sơ thẩm tuyên 18 năm tù với bị cáo là hoàn toàn có căn cứ, tương xứng với tính chất, hành vi phạm tội… Chính vì vậy đề nghị HĐXX không chấp nhận kháng nghị của VKSND tỉnh Bình Dương”.

Đồng quan điểm với nhận định trên của vị đại diện VKS, HĐXX đã không chấp nhận kháng nghị của VKSND tỉnh Bình Dương, tuyên y án sơ thẩm 18 năm tù với bị cáo Mai Văn Hồng.

VietBao.vn (Theo Pháp luật TPHCM)

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game