Bà mẹ 310kg qua đời vì khao khát giảm cân

Cô Dominique, đã qua đời ở độ tuổi 41 vào tháng 3 năm nay, không thể rời khỏi nhà trong suốt 20 năm qua, và phải nhờ các con gái làm vệ sinh cá nhân và chăm sóc đặc biệt.

Dominique Lanoise nặng tới 310kg vào thời kỳ béo nhất, vừa xuất hiện trong chương trình truyền hình 600lb Mom: Race Against Time, với quá trình đấu tranh chống lại chứng cuồng ăn vô độ. Bộ phim tài liệu này nói về chặng đường đầy gian khổ của bà mẹ thùng phi với chế độ ăn kiêng rất hà khắc trong năm 2011 để giảm từ 275kg xuống còn 227kg. Đây là mức cân nặng tối đa đối với một bệnh nhân muốn yêu cầu phẫu thuật cắt gọn dạ dày.

 

Cô đã giảm được hơn 45kg trong 10 tháng, nhưng bốn tháng điều trị trong bệnh viện sau đó, cô lại tiếp tục tăng cân. Và trước khi qua đời, cô đạt mức 283,5kg.

Các bác sỹ ở Miami, Florida đã từ chối phẫu thuật cho tới khi bác sỹ riêng của bà mẹ này tìm được một chuyên gia giải phẫu đồng ý thực hiện điều trị cắt dạ dày cho bệnh nhân nặng hơn 280kg. Ông yêu cầu Dominique phải giảm cân trong vòng ba tháng trước khi tiến hành phẫu thuật, nhưng giai đoạn sau đó lại chứng kiến sự tăng cân không thể kiểm soát của cô. Con số khi đó lên tới 312kg.

Bác sỹ vẫn quyết định cắt bớt dạ dày cô Dominique theo yêu cầu. Dạ dày được thu gọn chỉ nhỏ bằng quả trứng. Kết quả là, cô ấy đã giảm được 25kg trong vòng bốn ngày.

Tuy nhiên, thay vì nằm viện để phục hồi chức năng, cô Dominique tự nguyện xin ra viện. Chỉ 9 tuần sau đó, cô trở nên ốm yếu và qua đời vào ngày 10/3/2012.

Ảnh TS

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game