Ảnh đồng tính Việt gây sốt

loading...

Cuộc sống của những cặp đồng tính ở Việt Nam lần đầu được hé lộ qua các bức hình chân thực và thiện cảm.

Dự án ảnh mang tên The Pink Choice của nữ nhiếp ảnh gia sinh năm 1986 Maika Elan (tên thật là Nguyễn Thanh Hải) gần đây đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng, với hơn 40 tấm hình chụp những cảnh sinh họat hằng ngày các cặp đôi đồng tính ở nhiều lứa tuổi, trong đó không hiếm những cặp đang ở độ tuổi còn rất trẻ.

 

Dự án đã được Maika thực hiện ở các tỉnh thành lớn trên cả nước như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang, những nơi cộng đồng người đồng tính tập trung đông đảo, với quãng thời gian kéo dài hơn một năm.

Maika cho biết ý định khi thực hiện dự án The Pink Choice chỉ đơn giản là muốn thể hiện tình yêu của những người đồng tính, cách họ quan tâm, chăm sóc lẫn nhau, đồng thời muốn nhấn mạnh: những mối tình của người đồng tính đều không khác gì so với xã hội xung quanh.

Maika tâm sự, nguyên nhân khiến bộ ảnh này ra đời là khi được Maika hỏi về đề tài đồng tính, rất nhiều teen đã tỏ ra cởi mở và chấp nhận đề tài này, nhưng khi được cho xem những hình ảnh thân mật của các cặp đôi đồng tính thì đa số các teen lại tỏ ra ghê sợ và lảng tránh.

Chính điều đó đã khiến Maika tự đặt mục tiêu phải chụp được những tấm ảnh để làm sao khi xem, tất cả khán giả đều cảm thấy những hình ảnh về các cặp đôi đồng tính đó là bình thường, vẫn đẹp và thậm chí đáng ghen tị.

Do đó, trong các khuôn hình, Maika đều lựa chọn những cảnh sinh hoạt bình dị, quen thuộc mà bất cứ ai cũng có thể bắt gặp, để khán giả có được cảm giác gần gũi, sau đó là thú vị và dẫn đến sự đồng cảm.

Nữ nhiếp ảnh gia trẻ tuổi cho biết, bộ ảnh về các cặp đôi đồng tính Việt Nam này sẽ được trưng bày trong một triển lãm cá nhân mang tên Yêu là yêu, do Quỹ Văn hóa Đan Mạch tài trợ, dự kiến sẽ được tổ chức tại Viện Goethe Hà Nội và TP HCM trong tháng 11 này.

“Qua bộ ảnh, mình chỉ muốn thông qua các nhân vật để kể câu chuyện mà mình chứng kiến, chứ không phải bản thân các nhân vật tự kể câu chuyện của họ”, Maika tâm sự.

loading...

Ảnh: Maika

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game