Ảnh báo chí thế giới 2012

loading...

TamDiem.Net – Đám ma của một gia đình Palestine, chàng trai nắm đuôi hai con bò trong cuộc thi, cụ bà tắm cho ông chồng mất trí nhớ là những bức ảnh nổi bật nhất trong cuộc thi World Press Photo 2012.

loading...

 

1

Những người đàn ông ở Gaza, Palestine đưa xác hai trẻ em tới một thánh đường để làm lễ tang vào ngày 20/11/2012. Suhaib Hijazi, một bé gái hai tuổi, và Muhammad Hijazi, anh trai ba tuổi của bé, thiệt mạng trong một vụ không kích của Israel. Cha của hai em cũng thiệt mạng và xác của ông được đặt trong một cáng ở phía sau. Mẹ của hai em bị thương nặng. Tác phẩm giành giải cao nhất của cuộc thi World Press Photo năm nay. Ảnh: Paul Hansen.

Battle to Death

Chiến binh đối lập tìm chỗ để ẩn nấp trong cuộc giao tranh với quân đội chính phủ tại thành phố Aleppo vào ngày 10/10/2012. Tác phẩm đoạt giải nhì thể loại “Spot News Stories”. Ảnh: Fabio Bucciarelli.

4

Một phụ nữ Syria bị thương sau khi đạn pháo của quân đội chính phủ rơi vào nhà cô tại thành phố Idib, Syria vào ngày 10/3/2012. Chồng và con trai của cô đã tử thương. Tác phẩm đoạt giải ảnh thể loại “General News Single”. Ảnh: Rodrigo Abd.

138555218_001

Cây thông bật gốc nằm rải rác trên bãi biển, một năm sau thảm họa sóng thần ở Nhật Bản, làm thiệt mạng ít nhất gần 16.000 người. Ngay cả lúc này vẫn còn hơn 3.000 người mất tích. Với những người sống sót, cuộc sống của họ thay đổi mãi mãi. Tác phẩm đạt giải 3 thể loại ” General News Stories”. Ảnh Daniel Berehulak.

6

Một thanh niên túm đuôi của hai con bò khi chúng đang lao với tốc độ rất lớn trong cuộc đua bò Pacu Jawi tại tỉnh Tây Sumatra, Indonesia vào ngày 12/2/2012. Tác phẩm đoạt giải nhất thể loại “Sport Action Single”. Ảnh: Wei Seng Chen.

GOLDEN TOUCH

Vận động viên đấu kiếm của Ai Cập thi đấu với vận động viên đấu kiếm của Đức trong Thế vận hội Olympic London vào ngày 31/7/2012. Tác phẩm đoạt giải nhì thể loại “Sport Action Stories”. Ảnh: Sergei Ilnitsky.

Mogadishu,Somalia

Hiệp hội Bóng rổ Somalia thuê những tay súng canh gác sân vận động tại thủ đô Mogadishu trong một buổi tập luyện của một đội bóng rổ nữ nhằm ngăn chặn hành động bắt cóc vận động viên. Tác phẩm đoạt giải nhất thể loại “Sport Features Stories”. Ảnh: Jan Grarup.

9

Khi con mưa tạm ngừng, một phụ nữ nhặt rác tại thành phố Nairobi, Keynya tranh thủ đọc cuốn sách mà cô tìm thấy trong bãi rác vào ngày 3/4/2012. Cuốn sách giúp cô tìm thấy niềm vui nho nhỏ trong ngày hôm đó. Tác phẩm đoạt giải nhất ảnh đơn trong thể loại “Contemporary Issues”. Ảnh: Micah Albert.

10

Hai cô gái xem tivi để thư giãn sau buổi học ở trường tại Việt Nam. Họ là một cặp đôi đồng tính và đã chung sống gần một năm. Tác phẩm đoạt giải nhất thể loại “Contemporary Issues”. Ảnh: Maika Elan.

11

Buổi sáng sớm của một gia đình nhỏ ở trại hè, Jeselo, Ý. Ảnh đạt giải nhì thể loại “Daily Life Singles”. Ảnh của Soren Bidstrup.

12

Mirella, một phụ nữ 71 tuổi tại Italy, tắm cho ông chồng Luigi. Với người bình thường, những việc hàng ngày như tắm rửa chỉ diễn ra thời gian ngắn, song với người mắc hội chứng mất trí nhớ như Luigi, việc đó có thể diễn ra trong vài giờ. Mặc dù vậy, trong suốt 43 năm qua, Mirella đã tắm cho chồng với thái độ kiên trì và ân cần. Tác phẩm đoạt giải nhất thể loại “Daily Life Stories”. Ảnh: Fausto Podavini.

14

Martin van der Pluijm, một thanh niên 18 tuổi Hà Lan, phản ứng khi bước vào ngôi nhà của mẹ với vài bộ quần áo. Trước đó Martin sống với cha và nhà trọ rẻ tiền dành cho thanh niên. Anh không có bằng cấp và cũng chẳng có việc làm. Tác phẩm đoạt giải ba thể loại “Observed Portraits Stories”. Ảnh: Ananda van der Pluijm.

16

Trong ảnh là Makone Soumaoro, 30 tuổi, cô bị bướu cổ. “Tôi không bị đau, nhưng tôi lo lắng vì cổ tôi lớn một cách bất thường. Tôi hy vọng nó không phải là một khối u. Tôi là một bà nội trợ, chồng và những con tôi cần tôi”. Guinea là một trong những quốc gia kém phát triển nhất trên thế giới. Hơn 60% dân số sống ít hơn một đô la mỗi ngày. Ba phần tư dân số mù chữ. Tác phẩm đạt giải nhất thể loại “People – Staged Portraits Stories” Ảnh: Stephan Vanfleteren/


Minh Quang

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game