Ám ảnh tranh vẽ khung cảnh hậu Tận thế của Trái đất

loading...

Người xem dường như vẫn cảm nhận được vẻ đẹp mạnh mẽ, đầy hy vọng đằng sau khung cảnh đổ nát của Ngày Tận thế.

 

Mới đây, nhiếp ảnh gia người Mỹ – Lori Nix đã cho ra đời bộ sách ảnh mang tên The City ghi lại hình ảnh về cảnh đổ nát hoang tàn sau thảm họa hủy diệt.

Từ xưa tới nay, con người đã chống trọi với nhiều thiên tai – sóng thần, động đất hay cả bi kịch do chính nhân loại gây nên như nổ hạt nhân, rò rỉ phóng xạ…

Dường như, hình ảnh về đống đổ nát, hoang tàn sau thảm họa – nỗi ám ảnh về Ngày Tận thế không còn là điều gì quá xa lạ với chúng ta. Khung cảnh bi thảm đó vẫn luôn là nỗi sợ hãi đeo bám kí ức nhiều người.

Lori sinh ra và lớn lên ở vùng Kansas – nơi thường xuyên gánh chịu những trận vòi rồng, mưa đá, bão tuyết. Chính kí ức về sự tàn phá và cảnh hoang tàn của quê hương đã truyền cảm hứng để Lori thực hiện bộ ảnh này.

Cô cùng người cộng sự của mình – Kathleen Gerber – tự tay thiết kế và sắp đặt khung cảnh đổ nát sau thảm họa, rồi tiến hành chụp hình, xử lý ảnh. Bộ sách ảnh gây được tiếng vang trên thế giới khi khai thác được vẻ đẹp mạnh mẽ, đầy hy vọng hiện hữu đằng sau mảnh vụn hoang tàn.

Thư viện bị tàn phá sau một trận bão với hình ảnh hành lang và bàn ghế đều vỡ vụn. Tuy nhiên, trong không gian ấy, những tán cây khẳng khiu vẫn vươn cao mạnh mẽ, đại diện cho sức sống bất diệt của con người và thiên nhiên.

Ám ảnh tranh vẽ khung cảnh hậu Tận thế của Trái đất 1

Khoang tàu điện bị chôn vùi sâu trong trận bão cát. Nhưng ngay trong khung cảnh đó, mầm non cỏ vẫn le lói trên bãi cát khô cằn.

Ám ảnh tranh vẽ khung cảnh hậu Tận thế của Trái đất 2

Hình ảnh một khu trung tâm thương mại đổ nát lại là nơi cư trú của nhiều loài cây hoa cỏ rực rỡ, tươi đẹp.

loading...
Ám ảnh tranh vẽ khung cảnh hậu Tận thế của Trái đất 3

Viện hải dương học bị tàn phá với hình ảnh mái nhà và các bức tường đều bong tróc. Nhưng ngay trong khung cảnh đó, cây cối và các loài động vật vẫn sinh sống bình thường như chưa hề có sự tàn phá nào xảy ra.

Ám ảnh tranh vẽ khung cảnh hậu Tận thế của Trái đất 4

Sức mạnh trí tuệ đã giúp loài người phát minh ra máy móc tinh vi, phục vụ khoa học nhưng chính sức mạnh đó cũng gây ra nhiều thảm họa như nổ hạt nhân, rò rì phóng xạ… gây hại cho đồng loại mình.

Ám ảnh tranh vẽ khung cảnh hậu Tận thế của Trái đất 5
Ám ảnh tranh vẽ khung cảnh hậu Tận thế của Trái đất 6
Hẳn nhìn vào những cảnh tượng này, nhiều người sẽ liên tưởng tới các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Đối ngược với khung cảnh hoang tàn, đổ nát ở phía dưới là hình ảnh bầu trời trong xanh lạ thường. Chính chi tiết nhỏ bé đó đã gợi cho người xem niềm hy vọng lớn lao về cuộc sống mới dù cho phía trước là chuỗi ngày dài khó khăn.

Ám ảnh tranh vẽ khung cảnh hậu Tận thế của Trái đất 7

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game