5 sự thật thú vị về đất nước mặt trời mọc

Đất nước Nhật Bản khá quen thuộc với chùng mình, tuy nhiên cũng có nhiều điều lạ lùng mà các ấy còn chưa biết đâu nhé. Cùng bổ sung vài điều lý thú về xứ sở Hoa Anh đào thôi.

1. Chỉ phe con gái mới tặng quà vào ngày Lễ Tình yêu 14/2

Ở Việt Nam mình, ngày Valentine 14/2 hằng năm đích thực là dịp để các chàng trai bày tỏ tình cảm với các cô gái mà họ yêu thương, nhưng ở Nhật Bản thì ngược lại. Truyền thống này đã có từ lâu đời, nhưng cũng không ai nhớ rõ nó bắt nguồn từ đâu. Cho đến ngày nay, tục lệ này vẫn mang ý nghĩa xã hội quan trọng, khi các cô gái được quyền chủ động giãi bày tình cảm với đối phương trong ngày lễ Tình yêu, thậm chí là cả cầu hôn lãng mạn nữa nhé.

2. Không rẻ như cá và thịt, hoa quả ở Nhật Bản rất đắt

Lại một điều trái ngược nữa so với ở Việt Nam nè, một quả táo ở Nhật có thể có giá hơn 40K, hai quả chuối đã hơn 100K rồi. Đắt nhất phải kể tới dưa lưới vì giá của nó có thể lên tới 4 triệu đồng/ quả.

3. Sản phẩm tình dục được bày bán ở khắp nơi

Mọi cửa hàng đều có khu bán đồ Hentai, một hình thức hoạt hình khiêu dâm. Chỉ trong một hiệu sách nhỏ, truyện tranh hentai chiếm tới 1/3 đầu sách và đặc biệt tại các nhà sách lớn, người ta dành hẳn từ hai tới ba tầng để trưng bày toàn loại truyện người lớn này.

4. Tàu điện ngầm dành riêng cho phụ nữ

Những chuyến tàu dành cho nữ giới trong giờ cao điểm, lý do chỉ vì để tránh bị sàm sỡ mà thôi.


5. Chữ viết tượng hình

Hầu hết một chữ viết tượng hình trong hệ thống ngôn ngữ tiếng Nhật Bản được đọc từ hai tới bốn tiếng. Ví như có chữ được phát âm là khanetokavatogakhanareruoto và có nghĩa là "thịt nát xương tan". Vậy nên, việc học tiếng Nhật không hề dễ chút nào.

Theo Ione

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game