13 lỗi ngớ ngẩn nhất trong các phim bom tấn

Không chỉ các bộ phim bình thường mà những siêu phẩm bom tấn, kinh phí đầu tư hàng chục triệu đô cũng không thể tránh khỏi những sai sót. Chúng ta hãy cùng xem qua các cảnh sau để biết thêm về những sai lầm ngớ ngẩn trong các bộ phim.

Cảnh 1: Chiến tranh giữa các vì sao (Star War)

Stormtrooper đập đầu vào cửa

Khi những chiến binh Stormtrooper bước vào phòng điều khiển, stormtrooper ở phía bên phải màn hình đã vô tình đập đầu vào khung cửa và gây nên tiếng động lớn. Trong bộ phim được phát hành, người ta đã phải chèn tiếng đánh nhau để khan giả không nhận ra được điều đó.

Cảnh 2: Biệt kích (Commando)

Chiếc Porsche có khả năng … tự chữa những hỏng hóc của nó

Chiếc Porsche màu vàng lúc đầu va chạm và có những hư hỏng phía thân xe bên trái. Nhưng đến đoạn sau, khi Amie lái nó đi, dường như chiếc xe đã đổi thành một xe mới với không một vết xước nào.

Cảnh 3: Võ sĩ giác đấu (Gladiator)

Xe ngựa dùng...gas

Trong Trận chiến Carthage ở Đấu trường La Mã, một chiếc xe ngựa bị quay vòng và ngã xuống. Bạn có thể thấy rõ một bình gas lớn ở phía sau thân xe.

Cảnh 4: Người nhện (Spider Man)

Cửa sổ bị vỡ có khả năng tự lành

Trong cảnh Mary Jane bị tấn công bởi 4 kẻ xấu, người nhện xuất hiện và đã ném 2 tên văng xa vào cửa sổ phía sau Mary và có tiếng vỡ kính. Sau đó, camera tiếp tục quay cảnh người nhện đánh 2 tên còn lại. Khi camera quay về phía Mary Jane, dường như cửa sổ sau lưng cô như chưa hề bị va chạm gì, vẫn còn nguyên kính chưa bị vỡ.

Cảnh 5: Kẻ hủy diệt 3 (Terminator 3)

Cùng một máy bay mà có tới 2 số hiệu khác nhau

Trong cảnh đầu, khi John và Catherine đang ở đường băng nhìn về nhà chứa máy bay, đuôi chiếc Cessana mang số hiệu N3035C. Khi hình ảnh chiếc máy bay đang ở trên bầu trời được hiện lên, nó lại mang số hiệu N9373F. Khi hạ cánh, Cessana lại quay trở về số hiệu ban đầu N3035C.

Cảnh 6: Ma trận (The Matrix)

Mắt kính phản chiếu hình ảnh khác nhau

Trong cảnh khi Agent Smith đang moi thông tin từ Neo, sau khi bị Smith bịt miệng mình, Neo bị đẩy vào góc tường. Sau đó, camera quay về phía Smith, hình ảnh phản chiếu từ mắt kính Smith có thể cho ta thấy rõ Neo vẫn đang ngồi rất đàng hoàng và thoải mái trên ghế của mình.

Cảnh 7: Chúa tể của những chiếc nhẫn – Hai tòa tháp (The Lord of The Rings – The two towers)

Đôi bàn tay thần kì của Pinpin

Ban đầu đôi bàn tay của Pippin bị trói lại. Tiếp theo, khi quanh cảnh ngựa chạy, gần như nó đã suýt đụng vào Pinpin và thật lạ, tay của Pinpin rất thoải mái, không thấy có một dây trói nào. Cảnh tiếp theo thì lại thấy tay Pinpin bị trói như trước.

Cảnh 8: Chiến dịch diều hâu (Black Hawn Down)

Người lạ trong phim

Gần đến cảnh cuối của phim, khi đội hộ vệ đang thẳng tiến sân vận động Pakistan, chiếc Humvee dừng lại để cho một người đàn ông đang bế một đứa bé trên tay qua đường. Ở ảnh tiếp theo, chiếc Humvee chạy tiếp, chúng ta bắt gặp hình ảnh một quay phim của đoàn làm phim đang ở trong đó, mặc chiếc áo trắng nổi bật rất dễ nhận ra.

Cảnh 9: Harry Porter và phòng chứa bí mật (Harry Porter and the Chamber of Secret)

Nhìn thấy cả tóc thật do hóa trang chưa kĩ

Trong cảnh Lucius Malfoy gặp Dumbledore tại văn phòng, máy quay cận cảnh bộ tóc trắng của Malfoy, ánh sáng của căn phòng phản chiếu và chúng ta dễ dàng thấy tóc nâu, ngắn của Malfoy do lỗi hóa trang chưa kĩ

Cảnh 10: Bánh Mỹ (American Pie)

Cốc thay đổi màu sắc

Cảnh đầu ở trong phòng ngủ, cô gái đang cầm một chiếc cốc không màu đựng bia ở trong đó. Cảnh tiếp theo, khi máy quay hướng về cô gái, trong tay cô bây giờ lại là một chiếc cốc màu xanh chứ không phải chiếc cốc ban đầu.

Cảnh 11: Cướp biển Caribe (Pirates of the Caribbean )

Nhân vật không có trong kịch bản

Một cảnh trong phim, khi đang ở trên thuyền, một thành viên của đoàn làm phim đã vô tình lọt vào góc quay và trong phim có thêm nhân vật đeo kính, mặc áo trắng và đội mũ cao bồi không mong muốn.

Cảnh 12: Harry Porter và hòn đá phù thủy (Harry Porter and Philosopher’s Stone)

Harry Porter đổi chỗ ngồi trong nháy mắt

Tại cảnh đầu của bữa tiệc, sau khi được xếp vào nhà Griffindor, Harry ngồi vào phía phải bàn cạnh Ron. Cảnh tiếp theo, khi bữa tiệc kết thúc, chỗ ngồi Harry đã thay đổi, cậu ta đã ngồi phía bên kia bàn, cạnh Hermione.

Cảnh 13: Sự trở về của nhà vua (The Return of The King – LotR)

Vết thương trên mặt của Frodo… thay đổi vị trí

Cảnh đầu, khi Frodo bị thương, vết xước trên mặt ở phía dưới má phải, gần cằm. Đoạn sau, Frodo xuất hiện với vết thương đã được… di chuyển qua má trái.

Theo VTC

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game