11 khoảnh khắc ấn tượng của thế giới năm qua

loading...

Sự “nổi giận” của tự nhiên càng lúc càng tăng cấp trong năm 2012.

loading...

Người đàn ông Hà Lan lặng lẽ đứng nhìn nước dâng cao qua cửa sổ tại thành phố Dordrecht hồi tháng 1/2012. Hà Lan là quốc gia nhỏ bé ở châu Âu với 25% diện tích nằm dưới mực nước biển nên cũng nổi tiếng nhất thế giới với việc xây đê ngăn nước biển xâm nhập. Đầu năm qua, sau những mưa lớn, nhiều ngôi làng, thành phố ở Hà Lan gặp lụt lội, sự an nguy của các con đê ngăn nước biển bị đe dọa nghiêm trọng.

Người dân ở thị trấn Guihulngan, trung tâm Philippines đang băng qua một con đường bị hủy hoại bởi trận động đất hồi tháng 2/2012. Cơn địa chấn mạnh 6,8 độ Richter xảy ra vào buổi trưa theo giờ địa phương gây nên sạt lở đất, làm sập nhiều ngôi nhà và khiến ít nhất 43 người thiệt mạng. Nằm trong “vành đai lửa Thái Bình Dương”, Philippines thường xuyên hứng các cơn bão và động đất hàng năm.

Hàng trăm chiếc taxi ngập trong nước tại một bãi giữ xe ở New Jersey (Mỹ) sau cơn bão Sandy tháng 10 vừa qua. Đây là siêu bão lớn nhất trong nhiều thập kỷ quét qua khu vực có mật độ dân cư đông nhất nước Mỹ, làm ít nhất 48 người thiệt mạng, hàng triệu người ở trong tình trạng mất điện, gây thiệt hại hàng chục tỷ USD.

Những người dân Palestine tập trung quanh một chiếc hố sâu – tàn tích từ cuộc oanh tạc của quân đội Israel vào thành phố Gaza tháng 11/2012 làm hàng trăm người chết và bị thương, khiến Gaza thiệt hại hơn 1 tỷ USD. Cuộc xung đột tranh giành lãnh thổ tại dải đất ven biển Địa Trung Hải này kéo dài đã qua 2 thế kỷ và chưa có dấu hiệu kết thúc.

Hai người lính cứu hỏa tên Alcoy và Elda đang cố gắng dập tắt ngọn lửa hung hãn ở Torre de Macanes, gần thành phố Alicante, phía đông Tây Ban Nha hồi tháng 8/2012. Mùa đông khô hạn kỷ lục 70 năm qua đã khiến Tây Ban Nha phải hứng chịu thảm họa cháy rừng khắp đất nước, thiệt hại nặng nề cả người và của cải.

Một em bé buồn bã ngồi trong chiếc lều tạm bợ khi trời mưa to ở trại tị nạn khu Kibati, ngoại ô Goma (Congo) tháng 8/2012. Các em bé ở đất nước châu Phi nội chiến triền miên này thường xuyên sống trong cảnh đói khát và không biết còn có ngày mai.

Một người đàn ông đi ngang qua chiếc xe hơi đông cứng vì băng tuyết gần hồ Geneva (Thụy Sĩ) hồi tháng 2/2012. Mùa đông với nhiệt độ thấp kỷ lục đầu năm qua đã gây xáo trộn cuộc sống của nhiều người dân châu Âu.

Bức hình này chụp vào tháng 6/2012, ghi lại khung cảnh các du khách đang ngắm nhìn dòng nước khổng lồ được xả từ đập Xiaolangdi nhằm tránh lũ lụt tại thành phố Tế Nguyên, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Người công nhân Pakistan đang kéo sợi dây gỡ những mảng sắt phục vụ tái chế từ một con tàu ở Geddani.

Du khách ngồi bên mô hình cá mập ấn tượng bên ngoài một khu thương mại ở Bangkok (Thái Lan).

Cụ Chandra Bahadur Dangi, 72 tuổi, được xem là người lùn nhất thế giới với chiều cao 56 cm đang trên đường về nhà ở làng Reemkholi, phía Tây Nam thủ đô Kathmandu của Nepal.

Ảnh: AFP

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game