10 điều ‘kỳ lạ’ chỉ có ở Trung Quốc

loading...

Chỉ có ở Trung Quốc mới có chuyện ăn bánh trung thu nhân vàng, điêu khắc trên quả óc chó, hay chuyện cả một tòa nhà đổ nguyên khối trong tích tắc, dòng sông chuyển thành màu máu…

loading...

 

1. Một công nhân xây dựng đã bị thiệt mạng khi tòa nhà 13 tầng bỗng dưng đổ sập về phía trước.

2. Giới nhà giàu Trung Quốc không có nhiều sự lựa chọn cho đầu tư nên đã đầu tư vào các loại hình như quả óc chó, ngọc và bánh trung thu vàng.

3. Cây cầu 8 làn đường Qingdao là cầu dài nhất thế giới với chi phi lên tới 14,8 tỉ Nhân dân tệ để xây dựng, nhưng chẳng có mấy người đi.

4. “Phỏng vấn trước khi hành quyết” là một chương trình rất nổi tiếng trên truyền hình Trung Quốc. Truyền hình tỉnh Hà Nam chỉ hủy chương trình này sau khi các quan chức Trung Quốc lo ngại rằng chương trình này có thể gây ảnh hưởng không tốt lên hình ảnh của Bắc Kinh ở nước ngoài, đặc biệt là sau khi hãng BBC đưa tin về kiểu phỏng vấn này.

5. Một người thiệt mạng và 22 người khác bị thương khi chiếc cầu Wuyishan Gongguan bị sập ở tỉnh Phúc Kiến.

6. 40 người thiệt mạng và 200 người bị thương khi các tàu cao tốc đâm vào nhau gần thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang năm 2011.

7. Ô nhiễm môi trường và rò rỉ hóa chất đã khiến các dòng sông ở Trung Quốc có màu đỏ như máu.

8. Các xe ôtô đã phải dừng lại trên các đường cao tốc trong các kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng. Các lái xe xếp xe thành hàng dài và thậm chí còn tập chống đẩy.

9. Hãng Foxconn đã lắp các lưới bên ngoài tòa nhà để tránh việc công nhân tự tử.

10. Do các thành phố của Trung Quốc phát triển nhanh chóng nên các cửa hàng nhái thương hiệu nổi tiếng cũng mọc lên vô số. Điển hình nhất là cửa hàng nhái sản phẩm của hãng Apple ở thành phố Côn Minh.

Theo VNN

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game