10 bức ảnh rùng mình về nỗi thống khổ của con người

loading...

10 tấm hình dưới đây đã ghi lại những khoảnh khắc xót xa, tuyệt vọng nhất trong lịch sử loài người.

Các nhà khảo cổ học ước tính con người hiện đại đã tồn tại trên Trái đất khoảng 200.000 năm. Trong vòng vài trăm thế kỷ qua, nền văn minh hiện đại đã chứng kiến không biết bao nhiêu bi kịch và tội ác xảy ra.

Thật khó để tưởng tượng những điều kinh hoàng mà loài người đã trải qua cho đến khi con người phát minh ra máy ảnh và máy quay. Nhờ những bức hình gây sốc này mà chúng ta mới biết con người đã phải trải qua những gì trong quá trình phát triển của nhân loại.

Không quan trọng tuổi tác, tín ngưỡng, chủng tộc hay tôn giáo, hãy cùng xem những bức hình này và tự cảm nhận.

1. Đại dịch cúm Tây Ban Nha:

Dịch cúm Tây Ban Nha 1918 đã cướp đi sinh mạng của khoảng 100 triệu người trên toàn thế giới. Tấm hình này nhìn có vẻ bình thường nhưng thực ra đã ghi lại được sự sợ hãi đối với bệnh dịch.

Người dân cố gắng sống cuộc sống thường nhật nhưng vẫn rất hết sức cảnh giác bảo vệ bản thân khỏi bệnh dịch.

2. Hoạt động mua bán nô lệ trên Đại Tây Dương:

Bức hình này được chụp trên một con tàu hải quân của Anh mang mã hiệu HMS Daphne (11/01/1868). Những đứa trẻ bị bán làm nô lệ này đã được giải cứu.

3. Chú lính trẻ bật khóc:

Cậu bé 16 tuổi này tên là Hans-Georg Henke, một thành viên của Đoàn thanh niên Hitler. Bức ảnh này được chụp một ngày trước khi Đức đầu hàng. Chú lính trẻ con này lộ rõ vẻ hoang mang, sợ hãi.

4. Giải cứu ở Bức tường Béclin:

Người lính Đông Đức biết mình không nên để đứa bé này vượt qua Bức tường Béclin, nhưng nếu vậy cậu bé và bố mẹ sẽ phải chia lìa. Vì vậy, người lính này đã bất chấp nguy hiểm đưa cậu bé qua bức tường rào thép gai để đoàn tụ với gia đình.

5. Ảnh của William Saunders:

Nhiếp ảnh gia người Anh đã đến Trung Quốc và dàn dựng cảnh chặt đầu giả trên, khuyến khích quân đội tiếp quản Trung Quốc và “khai sáng” cho dân Trung Hoa.

loading...

6. Người phụ nữ Mông Cổ bị bỏ đói đến chết:

Bức ảnh này được Stefan Passe công bố trên National Geographic năm 1913. Mông Cổ lúc đó vừa giành được độc lập. Hình phạt phổ biến cho tội phạm lúc bấy giờ là nhốt trong thùng gỗ và để mặc cho chết đói.

7. Nạn đói Holodomor:

Nạn đói xảy ra ở Ucraina là một trong những nạn đói kinh khủng nhất trong lịch sử. Nạn đói này do con người gây ra và được xem là một tội ác diệt chủng cướp đi sinh mạng của hàng triệu người (có thể so sánh với thảm họa diệt chủng Holocaust).

Đây là thành phố Kharkiv năm 1933. Xác chết la liệt trên đường nhưng người dân đi qua như không có gì xảy ra.

8. Em bé Thượng Hải:

Chiến tranh Trung – Nhật lần thứ Hai từ năm 1937 cuối cùng lại trùng với Thế chiến thứ II. Trong một cuộc không chiến, Nhật đã ném bom một nhà ga Trung Quốc nơi có phụ nữ và trẻ em sinh sống. Mặc dù bị thương nhưng em bé này rất may đã sống sót.

9. Hố chôn người tập thể:

Đức quốc xã đã giết 50.000 người ở trại tập trung Bergen-Belsen trước khi trại này được giải phóng năm 1945 (Anne Frank là một trong số những người bị giết). Trong bức hình, bác sĩ Fritz Klein đang đứng giữa hố chôn tập thể.

Người đàn ông man rợ này quyết định việc đưa tù nhân đi hành quyết. Những tù nhân không đủ sức lao động sẽ bị nhốt vào buồng khí cho đến chết. Tên bác sĩ này sau đó đã bị treo cổ để trả giá cho những tội ác của mình.

10. Anh em Nagasaki:

Khoảnh khắc này được ghi lại ngay sau khi thành phố Nagasaki bị ném bom. Đứa bé được địu sau lưng đã chết. Người anh đã địu em đến nơi hỏa táng với đôi môi mím chặt, quyết không rơi một giọt nước mắt.

Cậu bé đã mất hết tất cả mọi thứ trên đời nhưng dường như đang nuốt hết nỗi đau vào lòng.

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game